Hiện trường vụ nổ nhà hàng ở quận Jhabua, bang Madhya Pradesh, ngày 12/9. (Nguồn: AFP)

Giới chức cảnh sát cho biết ít nhất 104 người đã thiệt mạng trong hai vụ nổ xảy ra gần như đồng thời, xuất phát từ một nhà hàng ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, ngày 12/9.

Ngoài ra, khoảng 100 người bị thương, trong đó 20 người bị thương nặng.

Theo nguồn tin trên, bình ga phát nổ tại nhà hàng ở thị trấn Petlawad, cách thủ đô New Delhi khoảng 800km về phía Nam, đã dẫn tới nổ một số kíp nổ cất giữ gần đó.

Nhà chức trách nghi ngờ có vật liệu nổ sử dụng trong ngành khai mỏ cất giữ bất hợp pháp ngay trong tòa nhà có nhà hàng trên hoặc một tòa nhà gần đó.

Trước đó, cảnh sát cho rằng bình ga phát nổ tại nhà hàng đã dẫn tới nổ số pháo hoa cất giữ trong tòa nhà. Vụ nổ xảy ra trong lúc có nhiều khách hàng ăn sáng tại nhà hàng. Số người thiệt mạng tăng nhanh sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy hàng chục thi thể từ đống đổ nát của nhà hàng và các tòa nhà xung quanh. Vụ việc đang được điều tra.

Sau khi xảy ra vụ nổ trên, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ chia buồn tới các gia đình nạn nhân. Thủ hiến bang Madhya Pradesh, ông Shivraj Singh Chouhan đã công bố bồi thường 200.000 rupees (khoảng 3.000 USD) cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng và 50.000 rupees hỗ trợ những người bị thương trong vụ nổ./.