Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại Gurez thuộc thị trấn Uri, cách thủ phủ Srinagar bang Kashmir 160km về phía Bắc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin PTI đưa tin ngày 5/8 lại xảy ra một vụ tấn công khủng bố trên đường cao tốc Jammu-Srinagar, khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng an ninh biên giới (BSF) thiệt mạng.

Bọn khủng bố được cho là xuất phát từ Pakistan và một trong hai phần tử khủng bố thuộc tổ chức Lashker-e-Taiba (LeT) tham gia vụ này đã bị bắt.

Phần tử bị bắt tên là Mohammed Naved, cư trú tại khu vực Ghulam Mustafabad thuộc thị trấn Faislabad của Pakistan, cùng với một phần tử tên là Noman alias Momin, đã bắn vào đoàn tuần tra của BSF khi họ đang trên đường quốc lộ tại Simroli vào lúc khoảng 8 giờ sáng.

Các binh sỹ BSF đã đáp trả, tiêu diệt Noman, trong khi Naved chạy vào một khu làng gần đó và bắt ba dân làng làm con tin. Tuy nhiên, dân làng đã tìm cách bắt được Naved và gọi cảnh sát đến y vào nơi tạm giam.

Trong khi thẩm tra, Naved khai hắn cùng bốn phần tử khủng bố khác đã vào quận Kupwara thuộc thung lũng Kashmir cách đây một tháng với nhiệm vụ tiến hành khủng bố, nhưng sau đó đã quay lại vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát (PoK) vì không thể xúc tiến kế hoạch./.