Binh sỹ Ấn Độ. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 29/3, cảnh sát Ấn Độ đã tăng cường an ninh tại thành phố miền Bắc Greater Noida sau khi một đám đông tấn công các sinh viên châu Phi do nghi ngờ liên quan đến cái chết của một thanh thiếu niên địa phương.

Sỹ quan cảnh sát Sujata Singh cho biết họ đang tăng cường an ninh tại các chốt kiểm soát cũng như gia tăng lực lượng cảnh sát quanh Greater Noida, một thành phố vệ tinh ngoài thủ đô New Delhi.

Các đơn vị cảnh sát cũng đang theo dõi ít nhất 4 đối tượng liên quan đến vụ tấn công trên.

Theo ông Singh, lực lượng an ninh đã xác định khoảng 40 đối tượng sau khi kiểm tra những hình ảnh được người qua đường ghi lại.

Quan chức này cho biết thêm những đối tượng liên quan đến vụ tấn công sẽ bị truy tố tội gây rối trật tự và tụ tập trái phép.

Hàng trăm sinh viên châu Phi hiện đang sống và học tập tại thành phố Greater Noida, nơi tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học cũng như các cơ sở giáo dục nổi tiếng.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra sau khi một thanh thiếu niên 16 tuổi tử vong nghi do sốc thuốc.

Cảnh sát đã bắt 5 sinh viên Nigeria nghi dính líu tới cái chết của người này sau khi một nhóm người dân địa phương xông vào nhà họ và cáo buộc các sinh viên tội giết người.

Những sinh viên này sau đó đã được thả do cảnh sát không tìm được bằng chứng chống. Tuy nhiên, đám đông đã biểu tình đòi công bằng cho nạn nhân, gây ra vụ tấn công bạo lực nhằm vào nhóm sinh viên Nigeria.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã lên án sự việc trên và bảo đảm với phía Đại sứ quán Nigeria rằng nhà chức trách đang tiến hành mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ các công dân Nigeria tại Ấn Độ./.