Ít nhất đã có 14 người chết và 30 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa thương tâm tại Ấn Độ ngày 22/5 khi một chiếc tàu chở khách đâm phải một chiếc tàu chở hàng tại miền nam nước này, theo AFP.

Chiếc tàu chở khách đang di chuyển tới Bangalore, thủ phủ của bang Karnataka thì đâm vào chiếc tàu chở hàng tại ga Penneconda ở bang Andhra Pradesh.

Các quan chức đường sắt địa phương cho AFP biết, trong số 14 người thiệt mạng có một trẻ em và hai phụ nữ, đã chết sau khi ba khoang hành khách của tàu Hampi Express bị lật.

Theo giám đốc điều hành mạng thông tin của Bộ đường sắt Ấn Độ, vụ tai nạn xảy ra ngay trước lúc bình minh. Theo đó, người lái tàu khách đã chạy quá tốc độ cho phép khi đi vào ga. Tuy nhiên, các quan chức ngành đường sắt đang đợi kết quả điều tra rồi mới đưa ra kết luận cuối cùng.

Hiện các nhân viên cứu nạn đang làm việc khẩn trương tại hiện trường.

Theo AFP, tai nạn đường sắt xảy ra khá thường xuyên tại Ấn Độ, đất nước có mạng lưới đường sắt thuộc loại lớn nhất thế giới.

Vụ tai nạn gần nhất xảy ra vào tháng Bảy năm ngoái khi một tàu tốc hành đi từ Kolkata tới New Delhi bị trật bánh tại địa phận bang Uttar Pradesh, khiến 69 người thiệt mạng.

Còn vụ tai nạn kinh hoàng nhất xảy ra năm 1981, khi một chiếc tàu lao xuống sông ở bang miền đông Bihar, khiến ít nhất 800 người chết./.