Ít nhất 15 người thiệt mạng và 150 người bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại miền đông Ấn Độ tối 13/2.

Đoàn tàu 18 toa chạy trên tuyến đường sắt cao tốc Coromandel, nối thành phố Kolkata ở miền đông với thành phố Madras ở miền nam, đã bị trật bánh và đổ tại đoạn đường sắt cách thủ phủ Bhubaneswar của bang Orissa khoảng 100 km về phía bắc.

Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng do có nhiều người bị thương rất nặng và đang bị mắc kẹt trong 14-16 toa tàu bị đổ. Chưa rõ nguyên nhân tàu trật bánh.

Các nhân chứng cho biết tai nạn xảy ra khi đoàn tàu đang chạy với tốc độ cao. Anupam Nayak, một nạn nhân may mắn sống sót sau tai nạn kể lại: "Khi tai nạn xảy ra, trời rất tối. Tôi nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu của hành khách trên tàu. Tất cả chìm trong hỗn loạn."

Hiện nhà chức trách Ấn Độ đang tích cực triển khai công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Tàu hỏa hiện vẫn là phương tiện giao thông chính mà người dân Ấn Độ sử dụng khi đi xa, mặc dù dịch vụ hàng không ở nước này đã phát triển mạnh trong những năm gần đây với sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng hàng không tư nhân.

Mỗi ngày ngành đường sắt Ấn Độ phục vụ khoảng 14.000 chuyến tàu vận chuyển hành khách và hàng hóa, với lượng hành khách lên đến 18,5 triệu người. Theo thống kê, trung bình mỗi năm ở nước này xảy ra khoảng 300 vụ tai nạn liên quan đến tàu hỏa./.

(TTXVN/Vietnam+)