(Nguồn: dnaindia)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn hãng PTI cho biết Ấn Độ và Thái Lan ngày 3/2 đã đề ra lộ trình nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương, trong đó bao gồm cả lĩnh vực quốc phòng.

Trong cuộc gặp Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tại thủ đô Bangkok, Phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari khẳng định mối quan hệ giữa hai nước đang có một tương lai rất hứa hẹn, khi vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác và còn nhiều điều cần khám phá, học hỏi từ nền văn hóa, công nghiệp và xã hội của nhau.

Theo ông Ansari, với vị trí địa lý của mình, Thái Lan có thể là cầu nối khu vực Đông Nam Á với Đông Á trong khi Ấn Độ có thể là cầu nối giữa Tây và Trung Á, đồng thời tới cả châu Âu.

Cuộc gặp giữa Ấn Độ và Thái Lan nhằm đề ra lộ trình tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế cũng như trên tất cả các lĩnh vực khác.

Cũng tại cuộc gặp, Ấn Độ và Thái Lan cùng thể hiện sự quan tâm tới việc đảm bảo an ninh trên các tuyến đường biển quốc tế.

Ông Ansari hiện đang có chuyến thăm 2 ngày tới Thái Lan theo lời mời của Thủ tướng Prayut. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một vị Phó Tổng thống Ấn Độ tới quốc gia Đông Nam Á này sau 50 năm./.