An Do to Pakistan tiep tuc na phao vao khu vuc Jammu-Kashmir hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ đi tuần tra dọc đường biên giới với Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin PTI của Ấn Độ, tối 3/1 cho biết trong bối cảnh căng thẳng gia tăng dọc biên giới, binh lính Pakistan tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, nã pháo hạng nặng và bắn vào một số đồn của Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) tại huyện Samba và Kathua, bang Jammu-Kashmir, làm 1 phụ nữ Ấn Độ thiệt mạng và 8 người bị thương.

Theo PTI, đợt vi phạm lệnh ngừng bắn gần đây nhất của Pakistan, bắt đầu từ đêm 31/12/2014, cũng đã làm 1 binh sỹ BSF thiệt mạng và 7 binh sỹ khác bị thương, trong khi 5 lính biên phòng Pakistan thiệt mạng khi binh sỹ Ấn Độ bắn trả.

Tổng thanh tra của BSF, ông Rakesh Sharma cho hay binh sỹ Pakistan đã bắn phá dữ dội và nã pháo vào đồn trú quân của BSF và các khu dân cư dọc biên giới quốc tế (IB) ở huyện Samba và Kathua từ 21 giờ 30 phút đêm 2/1.

BSF đã bắn trả và chặn các cuộc bắn phá của lính Pakistan vào lúc 3 giờ sáng 3/1, nhưng từ 7 giờ sáng cùng ngày lính Pakistan lại liên tục nã pháo vào các khu vực dân thường./.
(Vietnam+)