An Do tran an Nepal sau cang thang lien quan den Hien phap moi hinh anh 1Trẻ em Nepal míttinh tại thủ đô Kathmandu nhân sự kiện ban hành Hiến pháp mới. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng tin PTI mới đây cho biết Chính phủ Ấn Độ hy vọng tình hình căng thẳng liên quan đến Hiến pháp mới tại Nepal sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai nước.

Phát biểu tại một sự kiện tổ chức ở thủ đô Kathmandu ngày 29/9, Đại sứ Ấn Độ tại Nepal Ranjit Rae đã hoan nghênh quyết định của Chính phủ Nepal tiến hành đàm phán với các nhóm phản đối Hiến pháp.

Đại sứ Rae nêu rõ: “Chúng tôi (Ấn Độ) hoan nghênh những bước đi mới đây của Chính phủ Nepal, tiến hành đối thoại với các nhóm chống đối nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay một cách hòa bình. Ấn Độ mong muốn có sự ổn định tại Nepal và không phản đối Hiến pháp mới của nước này.”

Đại sứ Rae cũng nhấn mạnh rằng quan hệ hữu nghị Nepal-Ấn Độ rất lâu đời, vững chắc và không phụ thuộc vào bất cứ vấn đề cụ thể hoặc sự cố nào.

Ông tin tưởng thậm chí sau những ngày khó khăn này, quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, Đại sứ Nepal tại Ấn Độ Deep Kumar Upadhyaya đã bày tỏ hy vọng rằng những mặt hàng thiết thiết yếu từ Ấn Độ sẽ sớm được lưu thông trở lại Nepal thông qua những nỗ lực chính trị và ngoại giao./.
(Vietnam+)