Không ít “đại gia” giàu có ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ thường cho lắp đèn tín hiệu đỏ giống xe của cảnh sát vào những chiếc xe đắt tiền của họ để "cho oai."

Ngoài ra, đèn đỏ còn “rất tiện dụng” ở thành phố vốn hay bị tắc đường vào loại bậc nhất thế giới này vì thấy khi thấy ánh đèn nhấp nháy các xe khác thường dạt sang một bên nhường đường do tưởng “xe cảnh sát thật.”

Tuy nhiên, thời vang bóng của các tay chơi trên đã qua, bởi cảnh sát New Delhi đã được lệnh phạt thật nặng những xe lạm dụng tín hiệu của cảnh sát.

Ông Satyendra Garg, thanh tra cảnh sát giao thông của thành phố cho biết trong giai đoạn đầu cảnh sát mới chỉ phạt chủ xe 100 Rupee (hơn 2 USD) và yêu cầu gỡ bỏ đèn tín hiệu.

Tuy nhiên, ở giai đoạn sau nếu chủ xe nào muôn “vĩnh biệt” chiếc xe yêu quý của họ thì cứ việc để đèn tín hiệu bởi cảnh sát chuẩn bị bước vào giai đoạn tịch thu xe.

Ngay trong ngày đầu ra quân ngày 5/1, cảnh sát đã “tóm cổ” 15 xe lắp đèn tín hiệu trái phép, trong đó có một xe của một nghị sĩ Quốc hội, hai xe của hai thành viên viện lập pháp bang và một số xe của những người giàu có./.