An Do trien khai du an hang rao thong minh doc bien gioi Pakistan hinh anh 1Khu vực biên giới giữa Pakistan và Ấn Độ. (Nguồn: statetimes.in)

Chính phủ Ấn Độ ngày 17/9 đã triển khai dự án xây dựng hàng rào thông minh đầu tiên dọc theo biên giới được cộng đồng quốc tế công nhận với Pakistan ở thành phố Jammu, vùng Kashmir.

Theo dự án này, các hàng rào sử dụng hệ thống laser sẽ được sử dụng để "bịt" những khoảng trống dễ bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để qua lại tại các khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, nhờ đó lực lượng biên phòng và Lục quân Ấn Độ có thể theo dõi được các hoạt động tại những khu vực này 24/24 giờ trong mọi điều kiện thời tiết.

[Pakistan triệu đại biện Afghanistan sau vụ tấn công qua biên giới]

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh, nước này hiện đang tận dụng tối đa các công nghệ hiện đại để tăng cường an ninh tại các khu vực biên giới.

Các hàng rào thông minh tại các khu vực biên giới là giải pháp công nghệ nhằm giải quyết những vấn đề về an ninh và với những hàng rào này, các phần tử khủng bố hầu như không thể thâm nhập từ phía Pakistan sang lãnh thổ Ấn Độ./.
Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)