Buổi lễ chào cờ hai nước Pakistan-Ấn Độ tại biên giới hai nước. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã trình lên Ủy ban trừng phạt của Liên hợp quốc một danh sách mới gồm 11 phần tử khủng bố thuộc nhiều nhóm phiến quân có thành trì tại Pakistan gieo rắc khủng bố ở Ấn Độ.

Trả lời trước Quốc hội Ấn Độ ngày 24/2, Ngoại trưởng Sushma Swaraj khẳng định Chính phủ nước này đang nỗ lực để các ủy ban trừng phạt của Liên hợp quốc chỉ định rõ những tổ chức và cá nhân khủng bố Ấn Độ.

Bà Swaraj cho biết ngày 18/2 vừa qua, danh sách gồm 11 cá nhân và một tổ chức dính líu tới khủng bố tại Ấn Độ đã được trình lên Ủy ban trừng phạt của Liên hợp quốc.

Trong danh sách này có tên của những tay súng thuộc các mạng lưới khủng bố có liên hệ với Al-Qaeda, Taliban và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoại trưởng Swaraj thông báo Ấn Độ đã ký hiệp định dẫn độ với 40 nước và hiệp ước dẫn độ với 9 nước, đồng thời nhấn mạnh chính sách của Chính phủ nước này là ký nhiều hiệp định và thỏa thuận dẫn độ với càng nhiều nước càng tốt nhằm dẫn độ những tội phạm bị phía New Delhi truy nã vì phạm tội hình sự bỏ trốn ra nước ngoài, trong đó có những tội liên quan tới khủng bố./.