Binh sỹ Ấn Độ đi tuần tra dọc đường biên giới với Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Theo mạng Zee News, Ấn Độ ngày 24/9 đã tuyên bố sẽ đáp trả nếu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đưa vấn đề Kashmir vào trong bài phát biểu của ông ở Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Thông tin trên do Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup đưa ra khi trả lời câu hỏi về việc liệu New Delhi có lưu ý và đáp trả hay không nếu Thủ tướng Sharif đưa vấn đề Kashmir ra trước Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trước đó, một quan chức ngoại giao cấp cao của Pakistan ở Islamabad cho hay ông Sharif nhận thức được tầm quan trọng của Kashmir và sẽ nêu vấn đề này ra tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. Tuy nhiên, nhà ngoại giao này còn tiết lộ Thủ tướng Pakistan sẽ thực hiện một số bước đi để làm giảm căng thẳng và thiết lập hòa bình dọc Ranh giới kiểm soát (LoC).

Ông Sharif dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 30/9. Năm ngoái, ông cũng đã nêu vấn đề Kashmir ra Liên hợp quốc và đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ông Modi đã bày tỏ với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon rằng việc nêu các vấn đề song phương ra trước các diễn đàn như thế này không phải là cách thức để giải quyết vấn đề./.