An Do va Bangladesh phoi hop bao dam an ninh bien gioi hinh anh 1Khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Bangladesh. (Nguồn: Getty Images)

Bộ Nội vụ Ấn Độ ngày 8/8 cho biết nước này đã đưa vấn đề người di cư bất hợp pháp tại các khu vực Đông Bắc ra thảo luận với Bangladesh trong một cuộc gặp giữa bộ trưởng Nội vụ hai nước, diễn ra trước đó một ngày ở thủ đô New Delhi.

Đây là cuộc gặp thứ bảy giữa Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah và người đồng cấp Bangladesh Asaduzzaman Khan.

Tại cuộc gặp, ngoài vấn đề định cư của những người di cư bất hợp pháp, ông Shah cũng bày tỏ quan ngại về tình trạng những người di cư trái phép từ Bangladesh tràn qua biên giới, đặc biệt tới vùng Đông Bắc Ấn Độ, nhằm cùng với Bangladesh tìm giải pháp cho vấn đề này.

[Ấn Độ và Pakistan trao đổi thông điệp hòa bình, kêu gọi đối thoại]

Hai bộ trưởng đã bày tỏ hài lòng về việc hai nước đã hợp tác chặt chẽ chưa từng thấy trong mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đảm bảo an ninh và quản lý biên giới, đồng thời tái khẳng định cam kết duy trì một đường biên giới hữu nghị.

Cũng tại cuộc gặp trên, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã đánh giá cao chính sách của Bangladesh không cho phép các phần tử cực đoan và nổi loạn sử dụng lãnh thổ của nước này để gây bạo lực tại những quốc gia khác, trong đó có Ấn Độ./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)