Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: Interviews)

Hãng PTI đưa tin Ấn Độ và Bangladesh ngày 8/4 đã bày tỏ quyết tâm tăng cường hợp tác chống khủng bố khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi coi sự lan rộng của chủ nghĩa cực đoan là một ''mối đe dọa rất lớn'' với hai nước nói riêng và toàn bộ khu vực nói chung.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Bangladesh Sheikh Hasina, ông Modi nói: ''Trong khi quan hệ đối tác của chúng ta mang lại phồn vinh cho người dân, thì mối quan hệ này cũng cần phải bảo vệ người dân trước những thế lực từ chủ nghĩa cực đoan. Sự lây lan của chúng là mối đe dọa rất lớn, không chỉ với Ấn Độ và Bangladesh mà còn với toàn bộ khu vực. Chúng ta vô cùng ngưỡng mộ quyết tâm sắt đá của Thủ tướng Hasina trong việc đối phó với khủng bố. Chính sách 'không dung thứ' đối với khủng bố của chính phủ Bangladesh là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta."

Thủ tướng Modi còn cho biết hai bên nhất trí rằng hòa bình, an ninh và phát triển của người dân hai nước và khu vực sẽ là trọng tâm trong hợp tác song phương. Sau cuộc hội đàm với bà Hasina, ông Modi cũng đã công bố một gói tín dụng trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ Bangladesh trong việc mua sắm trang thiết bị quốc phòng.

Về phần mình, bà Hasina khẳng định chính phủ của bà sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo hòa bình và an ninh dọc khu vực biên giới Ấn Độ - Bangladesh, đồng thời tuyên bố sẽ không dung thứ cho chủ nghĩa khủng bố. Những bình luận của bà được đưa ra trong bối cảnh vừa xảy ra một loạt vụ tấn công nhằm vào cộng đồng người Hindu ở Bangladesh./.