An Do va Lao de ra lo trinh tang cuong quan he song phuong hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj. (Nguồn: ndtv)

Tại cuộc họp Ủy ban chung lần thứ chín ở thủ đô Vientiane do Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj chủ trì ngày 23/11, hai bên đã đánh giá toàn diện và đề ra lộ trình tăng cường mối quan hệ song phương.

Dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết tại cuộc họp này, hai bên đã đánh giá toàn diện mối quan hệ Ấn Độ-Lào và ghi nhận những thành tựu đã đạt được, cũng như hiện trạng các chương trình hợp tác hiện nay giữa hai nước.

Cuộc họp cũng đề ra lộ trình thúc đẩy sự hợp tác trong tương lai và tăng cường mối quan hệ song phương.

[Việt-Ấn: Từ chiều sâu văn hóa đến tầm cao đối tác chiến lược toàn diện]

Trước khi tham dự cuộc họp của Ủy ban chung, Ngoại trưởng Sushma Swaraj đã hội kiến Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Bà Swaraj khẳng định Ấn Độ sẽ ủng hộ Lào trong quá trình phát triển và sẵn sàng hỗ trợ quốc gia Đông Nam Á này thông qua các dự án cho vay ưu đãi để xây dựng cơ sở hạ tầng; trong đó có đường sá, phát triển nông nghiệp và thủy lợi, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực và các lĩnh vực khác.

Lào là một thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Hiện Ấn Độ cũng đang tích cực can dự với nước này trong khuôn khổ chính sách Hành động Hướng Đông của mình.

Ngoại trưởng Sushma Swaraj và phái đoàn cấp cao của Bộ Ngoại giao Ấn Độ hiện đang có chuyến thăm chính thức Lào kéo dài 3 ngày từ 22/11./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)