Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn mạng Zee News ngày 2/11 cho hay Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó hai nhà lãnh đạo cam kết tiếp tục thúc đẩy hợp tác chống khủng bố.

Nguồn tin trên dẫn thông cáo của Nhà Trắng cho biết trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Modi gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở New York hôm 31/10.

Thông cáo của Nhà Trắng nêu rõ nhà lãnh đạo Ấn Độ đã cực lực lên án khủng bố và gửi lời cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình họ. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ quyết tâm hai nước sẽ tiếp tục sát cánh chống lại mối đe dọa khủng bố toàn cầu.

[Hợp tác quốc phòng Ấn-Mỹ là trụ cột quan trọng quan hệ song phương]


Vụ tấn công tại New York xảy ra ngày 31/10 vừa qua, Sayfullo Saipov, một công dân Uzbekistan, đã lái chiếc xe bán tải lao vào tuyến đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ ở khu vực Hạ Manhattan. Chiếc xe lao với tốc độ cao đâm vào nhiều người đi bộ cũng như vào một chiếc xe buýt chở học sinh. Khi ra khỏi xe, đối tượng này đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) và giơ hai khẩu súng giả.

Đối tượng sau đó bị cảnh sát bắn vào bụng và bị bắt giữ. Vụ tấn công trên làm tám người, trong đó có sáu du khách nước ngoài, thiệt mạng. Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, tên Saipov khai nhận tiến hành vụ tấn công dưới danh nghĩa tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.