Ngày 16/7, Ủy ban Cricket Pakistan (PCB) đã hoan nghênh đề xuất tổ chức thi đấu một giải Cricket với Ấn Độ.

Chủ tịch PCB, Zaka Ashraf trả lời phỏng vấn truyền hình Pakistan cho biết PCB đang chờ đợi lời mời chính thức từ phía Ấn Độ song quan chức này khẳng định "giải sẽ chắc chắn được tổ chức cuối năm nay."

Trong một tuyên bố trên mạng, Ủy ban Cricket Ấn Độ nói rằng họ quyết định nối lại các quan hệ thi đấu với Pakistan bằng việc mời đối thủ này tham gia một giải ngắn trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm nay đến tháng Giêng năm sau.

Theo lời ông Ashraf , hàng triệu người hâm mộ Cricket ở hai quốc gia sẽ được thỏa nguyện chứng kiến màn tranh tài. Trước đó, các quan chức Cricket Ấn Độ cho biết họ đã mời phía Pakistan tham dự giải.

Nếu được các chính phủ hai bên thông qua, đây sẽ là lần đầu tiên trong vòng năm năm có sự kiện thể thao này và làm tăng thêm hy vọng vào sự cải thiện quan hệ song phương một cách rộng hơn.

Cricket là môn thể thao được hâm mộ nhất ở Ấn Độ và Pakistan, đồng thời cũng là một chủ đề thảo luận giữa chính phủ hai bên muốn thông qua đó cải thiện quan hệ song phương. Tuy nhiên, hai bên không tranh tài trực tiếp lần nào kể từ sau giải tại Ấn Độ năm 2007.

Mối quan hệ thể thao này bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng năm 2008 do các phần tử cực đoan từ Pakistan thực hiện tại Mumbai, Ấn Độ. Từ đó, các đội Cricket Ấn Độ và Pakistan chỉ gặp nhau ở những giải quốc tế.

Họ đụng độ ở vòng bán kết World Cup Cricket hồi năm ngoái cũng như tại Cúp Cricket châu Á ở Bangladesh hồi tháng Ba vừa qua./.

(TTXVN)