Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Thủ tướng Pakistan Yusuf Raza Gilani trong cuộc thảo luận tối 30/3 đã cam kết giải quyết các bất đồng giữa hai nước.

Cuộc thảo luận diễn ra nhân dịp ông Gilani sang dự trận bán kết Cúp Cricket thế giới giữa hai đội Pakistan và Ấn Độ tổ chức tại thành phố Mohali thuộc bang Punjap, miền Bắc Ấn Độ.

Phát biểu với báo giới sau cuộc thảo luận, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết, hai bên cam kết nỗ lực hết sức để khắc phục các khó khăn, cùng nhau tìm ra giải pháp phối hợp hành động để hòa giải lâu dài và chung sống hòa bình.

Thủ tướng Singh cho rằng, thông điệp từ trận bán kết Cúp Cricket giữa hai đội Pakistan và Ấn Độ là nhân dân hai nước muốn sống trong hòa bình và hữu nghị, và chính phủ hai nước cam kết hành động theo hướng đó.

Về phần mình, Thủ tướng Pakistan cho biết, hai bên đều mong muốn cải thiện môi trường, xây dựng lòng tin giữa hai nước láng giềng và đem lại hòa bình, thịnh vượng trong khu vực.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Nirupama Rao cho biết, các nhà lãnh đạo hai nước dự định thúc đẩy tiến trình đối thoại bị gián đoạn kể từ sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai của Ấn Độ hồi tháng 11/2008 làm hơn 170 người thiệt mạng.

Trong cuộc hội đàm Bộ trưởng Nội vụ hai nước ngày 29/3, hai bên đã nhất trí lập đường dây nóng chống khủng bố giữa hai nước và cho phép một ủy ban của Ấn Độ tiến hành điều tra tại Pakistan về vụ khủng bố ở Mumbai./.

(TTXVN/Vietnam+)