Chuyển người bị thương trong cuộc giao tranh giữa binh sỹ Ấn Độ và Pakistan tới bệnh viện. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các báo Ấn Độ ngày 22/9 đưa tin, tại cuộc gặp cấp chỉ huy lữ đoàn biên giới ở Chakan da Bagh, dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) thuộc huyện Poonch ở Jammu-Kashmir ngày 21/9, Ấn Độ và Pakistan đã nhất trí giảm căng thẳng dọc LoC.

Người phát ngôn quốc phòng Ấn Độ S.N. Acharaya cho biết cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí thân thiện.

Hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc LoC và nhất trí kiềm chế cũng như áp dụng các biện pháp để giải quyết tình hình.

Theo một nguồn tin quốc phòng, phái đoàn Pakistan tiếp tục khẳng định các vụ bắn phá từ phía Pakistan qua biên giới là do các phần tử cực đoan tiến hành trong khi phái đoàn Ấn Độ yêu cầu Pakistan kiểm soát những phần tử như vậy và các vụ xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ.

Lục quân Ấn Độ đề xuất sáng kiến tiến hành cuộc gặp trên nhằm khôi phục tình trạng bình thường dọc LoC và vì hòa bình của nhân dân dọc biên giới hai nước.

Từ ngày 15/7 đến nay ít nhất 12 người, trong đó có 4 binh sỹ và sỹ quan lực lượng Bảo vệ an ninh biên giới Ấn Độ, đã thiệt mạng và hơn 40 người bị thương do các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn của Pakistan dọc LoC và biên giới quốc tế tại khu vực Jammu./.