Ảnh minh họa. (Nguồn: ABC News)

Ngày 15/6, cảnh sát Ấn Độ cho biết ít nhất 30 người thiệt mạng và 11 người bị thương khi một xe buýt rơi xuống vực sâu gần Sonapur, huyện Đông Khasi Hills, bang Meghalaya, miền Đông Bắc nước này.

Quan chức cảnh sát bang Meghalaya cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe trên đang đi từ Silchar tới Guwahati.

Cho đến nay, 11 thi thể đã được đưa ra khỏi hiện trường và các nhân viên của lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ cùng với người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm những người còn lại.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện ở Shillong. Trong số những người bị thương có 5 người trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, ngày 3/6 vừa qua cũng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ ở gần huyện Krishnagiri, bang Tamil Nadu, cực Nam Ấn Độ, khiến 17 người thiệt mạng và hơn 15 người bị thương sau khi một chiếc xe tải đâm vào chiếc xe buýt đi ngược chiều. Nguyên nhân là do chiếc xe tải chở hàng chạy từ hướng Hosur tới đã bị mất kiểm soát sau khi nổ lốp.

Theo báo cáo chính thức mới đây của Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari, đã có hơn 146.000 người thiệt mạng và hơn 500.000 người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ nước này năm 2015, tăng 5% so với năm 2014.

Theo báo cáo, số vụ tai nạn giao thông đường bộ nói chung tăng 2,5% trong năm 2015, ở mức 501.000 vụ, tương đương 374 vụ/ngày và cướp đi sinh mạng của 400 người mỗi ngày. Báo cáo còn cho biết thêm trong số các vụ tai nạn, tử vong và chấn thương thì lỗi của người lái xe chiếm tới 77,1%, chủ yếu là do phóng vượt tốc độ cho phép./.