An Do: Xuat hien them 5 truong hop cum A/H1N1 tai Delhi hinh anh 1Đã có 14 ca nhiễm cúm A/H1N1 được ghi nhận tại bang Delhi trong năm nay. (Ảnh: AFP)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn tin của truyền thông Ấn Độ ngày 6/1 cho biết đã có thêm 5 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 (cúm lợn) xuất hiện tại bang Delhi, nâng số người nhiễm bệnh được ghi nhận từ đầu năm đến nay tại bang này lên 14 ca.

Một quan chức Cục y tế Delhi xác nhận 5 bệnh nhân nói trên sống tại các khu Mehrauli, Mansa Ram Park, Sagarpur, Preet Vihar và Uttam Nagar. Những bệnh nhân này đang được điều trị tại bệnh viện và trung tâm y tế tư nhân.

Virus cúm A/H1N1 thường xuất hiện trong những tháng mùa Đông. Các chuyên gia y tế Ấn Độ lo ngại rằng số người nhiễm bệnh có thể tăng lên do virus phát tán trong không khí.

Những người lớn tuổi, bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân ung thư, phụ nữ có thai và những người có vấn đề về thận thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất, do đó cần tiêm vắc xin và có biện pháp đề phòng thông thường như rửa tay kỹ, tránh nơi đông người và đeo khẩu trang.

Các chuyên gia khuyến cáo virus H1N1 lây lan từ người sang người thông qua đường hô hấp. Thuốc phổ biến để điều trị cúm A là Tamiflu, nhưng chỉ được uống theo đơn của bác sĩ.

Cục y tế bang Delhi đã thông báo cho tất cả các bệnh viện những chỉ dẫn cơ bản của Bộ Y tế về điều trị cúm A. Bộ trưởng Y tế Ấn Độ J.P. Nadda cũng chỉ thị cho các quan chức ngành y tế cấp trung ương và cấp bang dự trữ thuốc và triển khai các biện pháp phòng chống cúm A./.
(TTXVN/Vietnam+)