An Do-Bangladesh dien tap chong khung bo va phien quan chung hinh anh 1Tham gia diễn tập bên phía Bangladesh có Tiểu đoàn Tây Bengal 36, trong khi phía Ấn Độ là Tiểu đoàn Súng trường Rajputana số 9. (Nguồn: dailypioneer.com)

Ấn Độ và Bangladesh đã tiến hành cuộc diễn tập chung về chống khủng bố, phiến quân và các thách thức khác như một phần của sự hợp tác mà hai nước đang triển khai.

Cuộc diễn tập mang tên Sampriti-2019 (phiên bản lần thứ 8) đang được tiến hành tại Tangail, Bangladesh từ ngày 2-15/3.

Tham gia diễn tập bên phía Bangladesh có Tiểu đoàn Tây Bengal 36, trong khi phía Ấn Độ là Tiểu đoàn Súng trường Rajputana số 9.

Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc diễn tập, Thiếu tướng Mizanur Rahman Shamim, Chỉ huy Sư đoàn Bộ binh 19, Lục quân Bangladesh, đã nêu bật các giá trị chung về tự do, dân chủ, bình đẳng và công bằng giữa hai nước, cũng như nhấn mạnh mục đích của cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng hợp tác giữa hai quân đội thông qua các hoạt động phối hợp tác chiến và những bài tập chiến thuật chung.

Trong quá trình diễn tập, hai bên sẽ nỗ lực hoàn thiện các kỹ năng về kỹ thuật và chiến thuật trong chống khủng bố, phiến quân và hỗ trợ quản lý thảm họa trong một kịch bản gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc liên quan đến việc triển khai lực lượng chung ở cấp tiểu đoàn.

Các chuyên gia của mỗi bên cũng sẽ tổ chức các phiên thảo luận để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn theo nhiều chủ đề cùng quan tâm./.

(Vietnam+)