Khói bốc lên sau các vụ đấu pháo giữa lực lượng biên phòng Ấn Độ và Pakistan tại khu vực tranh chấp Kashmir ngày 18/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Ấn Độ ngày 12/9 cho biết Ấn Độ và Pakistan đã quyết định giải quyết các vấn đề nhạy cảm như vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và tình trạng thâm nhập dọc biên giới bằng cách nhanh chóng tiến hành trao đổi thông tin giữa hai bên qua thư điện tử  hoặc điện thoại di động và một số biện pháp xây dựng lòng tin khác, như thường xuyên trao đổi các đoàn thể thao và văn hóa.

Thỏa thuận trên đạt được tại phiên họp đặc biệt vừa diễn ra ngày 11/9 trong tiến trình đối thoại kéo dài hai ngày cấp Tổng chỉ huy lực lượng biên giới hai nước tại New Delhi.

Các nguồn tin của Chính phủ Ấn Độ và Pakistan đều nói rằng cuộc đối thoại được kéo dài thêm một ngày so với lịch trình, đã đề cập đến tất cả các vấn đề liên quan đến hai nước và diễn ra trong bầu không khí thân thiện.

Hai bên nhất trí chấm dứt tình trạng vi phạm ngừng bắn dọc Biên giới quốc tế (IB) thông qua việc tăng cường trao đổi thông tin bằng nhiều hình thức ở tất cả các cấp có thể./.