Trong nỗ lực nhằm tạo động lực mới cho quan hệ thương mại Ấn Độ và Pakistan cũng như tăng cường liên kết kinh tế giữa hai nước, Bí thư Thương mại Ấn Độ và Pakistan sẽ nhóm họp tại Islamabad vào ngày 27-28/4 tới.

Đây là cuộc tiếp xúc cấp cao thứ hai giữa hai nước sau khi hai bên nối lại đối thoại về các vấn đề song phương toàn diện vốn bị đình trệ hơn hai năm qua.

Tháng trước, Bí thư Nội vụ hai nước đã gặp nhau, tiếp sau cuộc họp không chính thức giữa Thủ tướng hai nước bên lề một trận đấu thuộc giải vô địch Cricket thế giới tại Ấn Độ.

Phát biểu bên lề một hội nghị do Bộ Thương mại và Công nghiệp và Ngân hàng Exim tổ chức ở New Delhi, một quan chức Ấn Độ cho biết Bí thư Thương mại Ấn Độ Rahul Khullar sẽ có buổi gặp với người đồng cấp Pakistan Zafar Mehmood vào cuối tháng 4/2011.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao Bộ Thương mại cho biết cuộc đàm phán dự kiến được tổ chức vào ngày 27 và 28/4, với mục đích tháo gỡ những tồn tại ảnh hưởng đến thương mại song phương lâu nay, tạo động lực thúc đẩy thương mại qua biên giới.

Hiện nay, kim ngạch thương mại Ấn Độ và Pakistan chỉ ở mức 2 tỷ USD, trong khi tổng giá trị thương mại toàn cầu Ấn Độ là hơn 500 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)