Các bác sỹ Bệnh viện Bình Dân An Giang và Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u cho bệnh nhân. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Ngày 16/8, bác sỹ Phạm Tấn Bay, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Dân ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết các bác sỹ tại bệnh viện và Bệnh viện Bình Dân ở Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp phẫu thuật loại bỏ thành công 2 u bướu tinh hoàn có trọng lượng lên tới 250g cho bệnh nhân Trần Văn T.

Bệnh nhân này 31 tuổi, trú ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, sống bằng nghề làm ruộng.

Thời gian gần đây, anh T. thấy bụng thường xuyên đau âm ỉ, cơn đau kéo dài. Ngày 15/8, anh T. tới Bệnh viện đa khoa Bình Dân (An Giang) khám và được các bác sỹ chẩn đoán là 2 viên tinh hoàn nằm trong vùng bụng, phát triển bất thường thành 2 u bướu to gây chèn ép đau đớn, cần tiến hành phẫu thuật.

Theo bác sỹ Phạm Tấn Bay, trường hợp tinh hoàn đi lạc trong phần bụng và phát triển thành bướu có kích thước lớn như của bệnh nhân T. là rất hiếm gặp và quá trình phẫu thuật cũng tương đối phức tạp.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Bình Dân (An Giang) đã phẫu thuật, bóc tách được 2 cục u bướu./.