An Giang: Cuu song thanh nien bi mui ten dai 50cm dam xuyen co hinh anh 1Bệnh nhân D. nằm trong phòng phẫu thuật với mũi chĩa còn đâm vào vùng cổ. (Nguồn: thanhnien.vn)

Ngày 9/2, bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, cho biết, cơ sở này vừa cứu sống một nam thanh niên bị kẻ trộm chó bắn mũi tên dài 50cm đâm xuyên cổ.

Bệnh nhân là P.Q.D., nam,19 tuổi, trú tại xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng 8/2, D. phát hiện hai người đàn ông trộm chó nên cùng cha ruột đuổi theo và bị một trong hai tên trộm dùng nỏ tự chế bắn mũi tên trúng vào vùng cổ.

D. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Mới rồi được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang điều trị.

Các bác sỹ xác định tình trạng của nam thanh niên hết sức nguy cấp, nếu không được phẫu thuật kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh viện đã huy động các y, bác sỹ giỏi nhất để hội chẩn và phẫu thuật cấp cứu.

Sau 3 giờ phẫu thuật, êkíp các bác sỹ ngoại thần kinh lồng ngực, tai-mũi-họng, gây mê hồi sức đã phẫu thuật lấy ra khỏi vùng cổ bệnh nhân một mũi tên dài 50cm.

Mũi tên này đâm xuyên qua vùng cơ đến tận đốt sống cổ C7-D1 của bệnh nhân.

[Cứu sống người bệnh nuốt cả hàm răng giả vào thực quản]

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang Nguyễn Thị Hạnh cho biết, các bác sỹ chỉ bóc tách cơ vùng cổ, ngực mà không gây thủng, tổn thương mạch máu, thần kinh, khí quản, thực quản của bệnh nhân.

Nếu chỉ cần làm tổn thương một trong 4 vị trí trên, bệnh nhân có thể tử vong ngay lập tức hoặc bị di chứng tàn phế nặng nề về sau.

Hiện tại bệnh nhân D. đã tỉnh táo, giao tiếp tốt với nhân viên y tế, không còn đau vùng vết thương cổ và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)