Các tướng lĩnh lãnh đạo quân khu 9, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang tưởng niệm các liệt sỹ trước giờ cải táng. (Ảnh: Vương Thoại Trung/TTXVN)

Ngày 24/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ cải táng 205 hài cốt liệt sỹ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở trong và ngoài nước.

Tham dự có các cán bộ chiến sỹ Đội K90 (Quân khu 9) và K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang), Sư đoàn 330, Trung đoàn 416, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tịnh Biên, thân nhân các liệt sỹ ở các tỉnh, thành trong nước và nhân dân huyện Tịnh Biên.

(Ảnh: Vương Thoại Trung/TTXVN_

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, khẳng định việc tổ chức Lễ cải táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Campuchia và trong nội địa nhằm đưa hài cốt các liệt sỹ được trở về an nghỉ trong lòng đất mẹ, để người thân của các liệt sỹ có điều kiện viếng thăm.

Trong số 205 hài cốt các liệt sỹ được cải táng lần này, Đội K90 (Quân khu 9) tìm được 35 hài cốt, Đội K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) tìm kiếm cất bốc được 170 hài cốt.

Việc tìm kiếm hài cốt trong mùa khô 2014-2015 vừa qua gặp rất nhiều khó khăn, do địa hình thay đổi, các cựu chiến binh cũng không nhớ rõ vị trí.

Các Đội K90, K93, đã đào hàng ngàn vị trí hố, và hàng chục ngàn mét khối đất, đá, và với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân các tỉnh bạn Campuchia, nên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình./.