An Giang: Trao 220 tan gao, rau den diem cach ly cho nguoi dan ve que hinh anh 1Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang (phải) trao biểu trưng tặng 200 tấn gạo cho các bếp ăn tại các khu cách ly tập trung phục vụ người dân từ các tỉnh về quê tự phát. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 4/10, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa trao tặng 200 tấn gạo và 20 tấn rau, củ, quả cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để gửi đến bếp ăn tại các khu cách ly tập trung phục vụ người dân tự phát về quê từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh, chia sẻ từ ngày 1/10 đến nay, lượng người dân từ các tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh trở về An Giang tăng cao, đến nay, tỉnh đã tiếp đón hơn 26.700 người, kéo theo nhu cầu về nơi ăn, nơi ở trong thời gian cách ly cũng sẽ gia tăng.

Với phương châm “Vì nhân dân phục vụ,” chung tay cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh An Giang trong việc hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, Công an tỉnh quyết định trao tặng 200 tấn gạo, 20 tấn rau, củ, quả để hỗ trợ người dân tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn toàn tỉnh.

Dịp này, Công an tỉnh An Giang đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có người thân tử vong do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, ngay trong đêm 3/10, toàn bộ số gạo và rau, củ, quả được chuyển đến các huyện, thị, thành phố để nhanh chóng phân bổ, chăm lo cho bữa ăn người dân tại các khu cách ly tập trung, qua đó giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

[An Giang, Bến Tre đảm bảo việc tiếp đón người dân về quê an toàn]

Ghi nhận, biểu dương sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của Ban Giám đốc Công an tỉnh, cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh dành cho người dân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang, khẳng định trong giai đoạn khó khăn hiện nay, sự hỗ trợ hết mình trên mọi “mặt trận,” từ sức lực, vật lực và tinh thần của lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ góp thêm niềm tin, sức mạnh và là nguồn động viên để người dân có thêm nghị lực “chiến thắng” dịch bệnh, chung tay cùng các cấp chính quyền tỉnh sớm đẩy lùi đại dịch.

Theo ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ trích từ nguồn quỹ công tác phòng, chống dịch hỗ trợ mỗi huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh 500 triệu đồng để chăm lo cho bà con; đồng thời sẽ nhanh chóng triển khai hơn 30.000 gói an sinh xã hội gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì, nước tương,… cho bà con khi trở về quê nhà, sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau.”./.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)