Khoảng 10 giờ sáng 14/2, Trường Đại học Tây Bắc (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đang trong giờ học thì phát hiện một nam thanh niên lao từ sân thượng của tầng 7 xuống sân trường và tử vong ngay tại chỗ.

Sau đó, vào khoảng 12 giờ trưa, tại khu nhà trọ gần trường, chủ nhà đã phát hiện một nữ sinh viên đã chết trên giường, trên người đắp chăn và trên mặt phủ một tờ giấy trắng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an thành phố Sơn La, người nhảy lầu tự tử là Lê Quang Huy (quê ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình).

Huy từng là sinh viên khóa 48 Sư phạm Tin tại Trường Đại học Tây Bắc. Nạn nhân nữ được xác định là Lò Thị Thủy (sinh năm 1991, quê ở xã Nà Tấu, tỉnh Điện Biên), sinh viên K50 ngành ngữ văn, Đại học Tây Bắc.

Khi kiểm tra nơi Thủy trọ, cơ quan Công an phát hiện có một bức thư để lại, trong đó có nói nạn nhân chết vào lúc 8 giờ sáng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định đây là một vụ giết người có chủ ý. Theo kết quả khám nghiệm sơ bộ nạn nhân Thủy có thể đã bị bóp cổ đến chết, sau đó hung thủ đã ra ngoài và khóa cửa phòng lại.

Một số sinh viên học cùng lớp với Thủy cho biết, Huy từng yêu Thủy, sau khi Huy ra trường và nhận công tác ở Hòa Bình, thì Thủy có người yêu mới. Chủ nhà trọ nơi xảy ra vụ án mạng cho biết thêm: Trước đó 3 ngày, Huy đến tìm Thủy và dặn chủ nhà đừng báo cho Thủy biết.

Hiện thi thể của 2 nạn nhân được cơ quan điều tra đưa đến quàn tại Viện Quân y 6 (thành phố Sơn La) để người nhà đến nhận. Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ./.