Vận động viên thể dục dụng cụ Yuri van Gelder. (Nguồn: EPA)

Trưởng đoàn thể thao Hà Lan Maurits Hendriks vừa ra một quyết định khá nặng tay đối với vận động viên môn Thể dục dụng cụ Yuri van Gelder sau khi anh này vì ăn mừng mà quên mất nội quy của đoàn tại Làng Olympic.

Câu chuyện xảy ra hồi cuối tuần trước, sau khi giành quyền vào thi chung kết nội dung vòng treo, Yuri Van Gelder đã rời Làng Olympic để ăn mừng qua đêm, và chỉ trở lại phòng vào tờ mờ sáng ngày hôm sau.

Việc làm này của Van Gelder không qua được sự giám sát chặt chẽ của lãnh đạo đoàn thể thao Hà Lan.

Van Gelder thừa nhận anh đã uống rượu quá say nên không thể trở về đúng thời gian quy định. Hậu quả, vận động viên 33 tuổi này bị đuổi khỏi đội tuyển, phải rời làng thể thao và tất nhiên là sẽ không thể tham dự chung kết nội dung vòng treo ở Olympic 2016.

Trả lời báo giới về quyết định có thể gây ảnh hưởng đến thành tích của cả đoàn này, ông Maurits Hendriks nói: “Thật đáng tiếc cho Yuri, nhưng hành vi của anh ấy là không thể chấp nhận được. Để giữ kỷ luật, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác.”

Yuri van Gelder là nhà vô địch vòng treo thế giới năm 2005. Đây không phải là lần đầu tiên anh gặp rắc rối trong sự nghiệp. Trước đó, năm 2009, anh từng bị Hiệp hội Thể dục dụng cụ cấm thi đấu vì sử dụng cocaine 3 ngày trước giải vô địch quốc gia.

Hiện, đoàn thể thao Hà Lan đang đứng thứ 16 toàn đoàn, với 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng./.