Lực lượng an ninh Algeria. (Nguồn: Reuters​)

Ngày 21/5, Bộ Quốc phòng Algeria thông báo tiếp tục triển khai chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại khu vực Aïn Turk, tỉnh Bouira, cách thủ đô Algiers 70 km về phía Đông Nam, quân đội nước này sáng cùng ngày đã tiêu diệt thêm 6 phần tử khủng bố.

Bộ trên cho biết quân đội Algeria cũng đã thu giữ 4 súng tiểu liên, 1 súng trung liên, 1 súng ngắn bán tự động và một số lượng lớn đạn dược.

Theo bộ này, cho đến ngày 21/5, quân đội nước này đã tiêu diệt được tổng cộng 13 phần tử khủng bố và bắt giữ 3 phần tử khác tại tỉnh trên. Ngoài ra, trong chiến dịch này có 3 binh sỹ Algeria thiệt mạng và có 1 binh sỹ khác bị thương.

Hơn 4.000 binh sỹ đã được tăng cường triển khai đến khu vực này nhằm truy quét đến cùng các phần tử khủng bố đang bị bao vây tại đây.

Trước đó vào ngày 11/5 cũng tại tỉnh này, quân đội Algeria cũng đã tiêu diệt 7 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong chiến dịch trên, quân đội Algeria cũng đã thu giữ 4 súng tiểu liên, 1 súng bắn liên thanh, 4 băng đạn, 8 điện thoại di dộng, đồng thời phá hủy 2 hầm trú ẩn của những kẻ khủng bố./.