Lực lượng an ninh Iraq được triển khai chống IS tại Ramadi. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, ngày 8/12, một nguồn tin an ninh tỉnh Anbar, miền Tây Iraq, cho biết các lực lượng an ninh nước này đã giành lại quyền kiểm soát một quận lớn ở thành phố Ramadi từng bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng trước đó.

Theo nguồn tin, các cuộc giao tranh ác liệt và không kích nhằm vào các phần tử cực đoan này ở trong và gần Ramadi đã làm ít nhất 39 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Nguồn tin nêu rõ các lực lượng an ninh Iraq và các tay súng bộ lạc Hồi giáo dòng Sunni đã tấn công quận al-Ta'mim ở Ramadi, cách thủ đô Baghdad khoảng 110km về phía Tây.

Theo nguồn tin, vụ tấn công đã tiêu diệt được ít nhất 12 phần tử IS và phá hủy 2 xe cài mìn, trong khi 5 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Ngoài ra, 15 phần tử IS khác cũng bị tiêu diệt trong vụ không kích của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu nhằm vào cứ điểm của nhóm khủng bố này tại một khu vực ở phía Bắc Ramadi.

Trong diễn biến khác, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ xe chất đầy thuốc nổ gần các tay súng Hashd Shaabi (lực lượng bán quân sự đồng minh của Chính phủ Iraq) ở khu vực Albu-Farrajl, rìa phía Bắc Ramadi, khiến 7 tay súng bán quân sự thiệt mạng và 12 người khác bị thương./.