An ninh Israel ban chet 3 nguoi Palestine ngoai thanh co Jerusalem hinh anh 1Cảnh sát và nhân viên y tế tại hiện trường vụ đụng độ. (Nguồn: timesofisrael.com)

Ngày 3/2, một cuộc đụng độ giữa các lực lượng an ninh Israel và một số người Palestine đã xảy ra tại Cổng Damascus dẫn vào thành cổ Jerusalem làm 3 người Palestine bị bắn chết và một cảnh sát Israel thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Israel cho biết ba người Palestine mang theo súng, dao và chất nổ đã tấn công các nhân viên cảnh sát Israel khi họ đến kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Ít nhất hai nữ cảnh sát Israel bị thương nặng, trong đó một người (19 tuổi) đã tử vong tại bệnh viện do trúng đạn vào đầu.

Sau khi bị tấn công, hai nữ cảnh sát Israel đã khai hỏa và bắn hạ nhóm người Palestine. Cảnh sát cho biết các đối tượng này ở độ tuổi 19-20, đều đến từ ngôi làng Qabatiya ở phía Bắc khu Bờ Tây.

Ngay sau vụ tấn công, tình trạng hỗn loạn đã xảy ra buộc nhà chức trách Israel phải tăng cường lực lượng an ninh để kiểm soát đám đông người Palestine tụ tập tại hiện trường. Cổng Damascus là nơi xảy ra nhiều vụ tấn công trong làn sóng bạo lực 4 tháng gần đây.

Theo giới chức trách Israel, hành động tấn công lần này là sự leo thang bạo lực mới nhất ra giữa người Palestine và Israel, kể từ khi tình trạng này bùng phát từ tháng 10/2015./.

(TTXVN/Vietnam+)