Thi thể một thanh niên Palestine bị binh sỹ Israel bắn chết sau khi cố dùng dao đâm một lính Israel tại thành phố Hebron ở Bờ Tây ngày 29/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/10, hàng trăm người Palestine đã xuống đường biểu tình tại khu Bờ Tây và Dải Gaza sau khi các phe phái ở Palestine kêu gọi tiến hành một "ngày thịnh nộ" nhằm phản đối các hành động được coi là vi phạm quy định của Israel.

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel với người biểu tình Palestine đã làm 75 người bị thương. Trước khi đó, cùng ngày, phía Israel thông báo 2 người Palestine đã bị lực lượng an ninh Israel bắn chết khi tìm cách tấn công người Israel.

Các cuộc biểu tình diễn ra tại các thành phố Ramallah, Hebron, Bethlehem và Nablus thuộc Bờ Tây, và khu vực biên giới giữa Israel với phía Đông, Bắc và Nam Gaza.

Tại Hebron, hàng trăm thanh niên ném đá, lốp xe cháy và bom vào binh lính Israel, khiến quân đội đáp trả bằng hơi cay và đạn cao su. Tại Ramallh, binh lính Israel đã bắn đạn thật làm 8 thanh niên Palestine bị thương, trong khi một người khác bị thương vì đạn cao su.

Tại Gaza, hơn 50 người cũng bị thương vì trúng đạn thật của binh lính Israel, hai người đang trong tình trạng nguy kịch. Tại Bethlehem, các lực lượng an ninh Israel dùng hơi cay để giải tán đám đông, làm một bé sơ sinh 8 tháng tuổi thiệt mạng ở làng Beit Fajjar. Hiện chưa rõ đạn hơi cay đã rơi trúng nhà của em bé này hay em bị hít phải khí hơi cay từ bên ngoài./.