Hiện trương một vụ đánh bom khủng bố ở ngoại ô Makhachkala, Cộng hòa Dagestan, Liên bang Nga năm 2010. (Ảnh: PA)

Trong chiến dịch truy quét tội phạm đêm 23/8, lực lượng an ninh Liên bang Nga đã tiêu diệt thủ lĩnh nhóm phiến quân Makhachkala, Kurbanov Abdul Magomedovich cùng 2 đối tượng khác ở làng Novyi Hushet, ngoại ô Makhachkala, Cộng hòa Dagestan, Liên bang Nga.

Theo nhận định ban đầu, Kurbanov Abdul Magomedovich được gọi Abu Hafs, sinh năm 1985, thủ lĩnh nhóm Makhachkala bị tiêu diệt cùng hai đồng bọn là Ibragimov Magomed sinh năm 1982 và Abdukhalikov Magomed sinh năm 1980 khi cố thủ trong xe ôtô, cản trở công tác điều tra, buộc lực lượng an ninh phải nổ súng.

Cuộc đọ súng giữa lực lượng an ninh và nhóm phiến quân cũng khiến 1 binh sỹ Nga bị thương

Nga vẫn đang phải đối mặt với làn sóng tấn công của các nhóm phiến quân Hồi giáo ở Bắc Caucasus, với tình trạng bất ổn đặc biệt tăng mạnh tại Dagestan - nơi có đông người Hồi giáo sinh sống.

Trước đó, ngày 11/8, lực lượng đặc nhiệm và quân đội Liên bang Nga cũng đã tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm phiến quân có tên là "Caucasus Emirate", Magomed Suleimanov, cùng 3 đối tượng khác trong cuộc đột kích ở khu vực vùng núi Cộng hòa Dagestan thuộc Liên bang Nga./.