Binh sỹ Nigeria. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Liên hợp quốc nói với hãng tin AFP rằng vào đầu ngày 11/8, lực lượng Nigeria đã tiến hành một cuộc khám xét không được cho phép đối với một cơ sở hoạt động chính của Liên hợp quốc tại thị trấn Maiduguri, miền Tây Bắc quốc gia châu Phi này.

Văn phòng Phối hợp các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc tại Nigeria cho biết: "Các thành viên của lực lượng an ninh Nigeria đã tiến vào cơ sở của các nhân viên nhân đạo của Liên hợp quốc ở Maiduguri, Tây Bắc Nigeria, mà không được cho phép."

[Mỹ bán máy bay chiến đấu cho Nigeria chống phiến quân Boko Haram]

Trước đó, ngày 9/8, quân đội Nigeria cho biết trong một chiến dịch truy quét những tay súng còn lại của nhóm phiến quân vũ trang Boko Haram tại khu vực Đông Bắc, quân đội nước này đã tiêu diệt 6 tay súng khủng bố của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Người phát ngôn của quân đội Nigeria Sani Usman tuyên bố, 6 tên khủng bố Boko Haram đã bị tiêu diệt ngày 7/8 tại tỉnh Dikwa thuộc bang Borno ở khu vực Đông Bắc.

Ông Usman cũng cho biết các đơn vị quân đội được sự hỗ trợ của lực lượng dân quân địa phương đã tiến hành phục kích các tay súng thánh chiến tại 2 làng trong tỉnh này./.