Ảnh minh họa. (Nguồn: lindicateurdesflandres.fr)

Ngày 21/9, nhà chức trách Pháp đã bắt giữ 2 cảnh sát Bỉ cùng với 13 người nhập cư trên xe thùng chuyên dụng tại làng Nieppe, cách thành phố Lille (Lin) 20km - nằm phía Bắc nước Pháp.

Theo cảnh sát trưởng của khu vực phía Bắc nước Pháp, hai cảnh sát Bỉ thuộc sở cảnh sát Ypres - khu vực Tây Flanders bị bắt giữ cùng với 13 người nhập cư trên địa phận của Pháp.

Đại diện của Pháp bày tỏ vô cùng "thất vọng" với cách làm việc vô nguyên tắc này của phía cảnh sát Bỉ không phù hợp với thông lệ làm việc giữa hai quốc gia.

Giải thích cho Đài RTBF của Bỉ, một trong hai cảnh sát Bỉ bị bắt giữ là Georges Aeck cho biết đã cho những người nhập cư này lên xe thùng của cảnh sát Bỉ vì không muốn để họ lại trên đường đi bộ đến biên giới và vì vậy, đã quyết định chở những người này theo hướng mà họ muốn đi.

Chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát Bỉ Vincent Gilles cho biết hai cảnh sát Bỉ bị còng tay mặc dù các đồng nghiệp Pháp nhận ra danh tính.

Trong số 13 người nhập cư bị bắt giữ, 3 trẻ em được đưa đến trung tâm lưu trú và 10 người lớn bị tạm giam để điều tra tại cơ quan cảnh sát Lille.

Ngay sau vụ việc, nhà chức trách Pháp và Bỉ đã tiến hành làm rõ vụ việc để không ảnh hưởng đến quan hệ và sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, nhất là về vấn đề người nhập cư./.