Ngày 10/1, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã phá tan một âm mưu tấn công đồn cảnh sát ở thành phố, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu diệt một đối tượng tình nghi.

Theo nguồn tin an ninh, một đối tượng được cho là phần tử đánh bom liều chết đã cố lọt vào đồn cảnh sát trên. Một cuộc đấu súng xảy ra bên ngoài đồn cảnh sát và xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Hãng thông tấn Dogan dẫn lời các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết một nhân viên cảnh sát đã bị thương trong vụ việc, trong khi đó, nghi phạm cũng đã chết tại hiện trường.

Đây là vụ bạo lực mới nhất xảy ra tại Thỗ Nhĩ Kỳ trong những ngày đầu năm 2017. Rạng sáng 1/1, một tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã tiến vào hộp đêm Reina nổi tiếng ở thành phố Istanbul, xả súng giết hại 39 người đang tham gia bữa tiệc mừng Năm mới tại đây.

Bốn ngày sau đó, những kẻ tấn công đụng độ với cảnh sát và kích nổ một quả bom xe ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, sát hại 1 cảnh sát và 1 nhân viên tòa án. Các vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chiến dịch tấn công nhằm vào các mục tiêu IS và lực lượng vũ trang người Kurd tại các tỉnh biên giới của Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong năm 2016, thành phố Istanbul, thủ đô Ankara và nhiều thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công do và các tay súng thánh chiến và các nhóm vũ trang người Kurd thực hiện, làm hàng trăm người thiệt mạng./.