An táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia hy sinh ở Lào

Ngay sau lễ truy điệu, 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam ở Lào được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
An táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia hy sinh ở Lào ảnh 1Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 8/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước Lào trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Tại Lễ truy điệu, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã trang nghiêm tưởng niệm, dâng hương tri ân công lao, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ cho độc lập, tự do của dân tộc và tình hữu nghị bền vững giữa hai đất nước anh em Việt Nam-Lào.

Phát biểu tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh sự hy sinh anh dũng của các anh là biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bạn bè quốc tế, là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng hai nước Việt Nam-Lào.

[Tỉnh Hà Tĩnh nhận bàn giao hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào]

Để xứng đáng với sự hy sinh của các anh, các thế hệ đi sau quyết tâm bảo vệ đến cùng lý tưởng các anh đã chọn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Ngay sau lễ truy điệu, 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam ở Lào được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban công tác đặc biệt của hai nước Việt Nam-Lào, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị, đã cùng với các địa phương của nước bạn Lào tổ chức nhiều đợt tìm kiếm và cất bốc đưa hàng ngàn hài cốt liệt sỹ trở về với đất mẹ.

Lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt các anh hùng liệt sỹ lần này là lần thứ 33 kể từ năm 1993 đến nay, qua đó, khẳng định trách nhiệm của hai tỉnh Quảng Trị và Savẳn Nakhẹt (Lào) đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của hai đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục