Chiều 4/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Quân khu 5 và tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và an táng 81 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.
 
Số hài cốt liệt sỹ này vừa được Đội K51 (Bộ chỉ huy Quân sự Đắk Lắk) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2008 - 2009 tại khu vực suối Ô Pam, huyện Keo Sa Ma, tỉnh Môn Đun Ky Ri. Trong số hài cốt liệt sỹ quy tập đợt này có 12 mộ có họ tên, quê quán, ngày tháng năm hy sinh.
 
Như vậy, trong 2 năm 2008 và 2009, Đội K51 đã khảo sát, quy tập và hồi hương được 111 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Campuchia về nước, trong đó có 30 liệt sỹ có tên.
 
Tại lễ truy điệu, lãnh đạo tỉnh và các tầng lớp nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã ghi công các anh hùng liệt sỹ anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam và góp phần vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia./.
 
(TTXVN/Vietnam+)