An tu hinh cho doi tuong mua ban trai phep 4 banh heroin hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 25/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Viết Mừng (sinh năm 1970, trú tại thôn Cầu Đông, xã Quang Trung, huyện An Lão (Hải Phòng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa cũng như cơ quan điều tra, Đào Viết Mừng đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy, tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo mua bán với số lượng ma túy lớn, cần phải xử lý nghiêm khắc, hội đồng xét xử tuyên phạt Đào Viết Mừng mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào hồi 6 giờ 30 phút ngày 27/3/2014, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Km 110+700 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Trọng, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Công an huyện Tân Lạc phát hiện và bắt giữ quả tang xe ô tô BKS 30X-1220 đi từ hướng Sơn La về Hà Nội, do Đỗ Văn Giỏi (sinh năm 1984) trú tại Hùng Cường, Kim Động (Hưng Yên) điều khiển.

Trên xe có Đào Viết Mừng và Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1982) trú tại Tiền Phong, Ân Thi (Hưng Yên) đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 4 bánh heroin có tổng trọng lượng 1.405,08gram được cất giấu trong xe.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đào Viết Mừng đã khai nhận số heroin đó là của Mừng vừa mua của một người đàn ông người Mông tên là Vàng ở khu vực giáp ranh giữa Sơn La-Hòa Bình mang về Hải Phòng để bán.

Ngoài ra, đối tượng cũng đã khai nhận thêm, trước đó vào khoảng tháng 11/2013 cũng có hành vi mua bán trái phép 2 bánh heroin của người đàn ông tên là Vàng ở khu vực xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình).

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ những người đi cùng xe với Đào Viết Mừng là Đỗ Văn Giỏi và Nguyễn Thị Thu Hà không biết về hành vi phạm tội của Đào Viết Mừng nên đã không đề cập xử lý trong vụ án này. ./.

Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)