Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam luôn là một “điểm đến hấp dẫn” cho khách tham quan. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 15/11, Hội chợ Từ thiện Bazaar 2015 do Bộ Ngoại giao Pakistan phối hợp với Hội Phụ nữ Đoàn Ngoại giao nước ngoài tại Islamabad (PFOWA) tổ chức đã diễn trong khuôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan.

Tham gia PFOWA-Bazzar năm nay có gần 50 Đại sứ quán, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Islamabad, Bộ Ngoại giao Pakistan và một số tập đoàn, công ty lớn đang hoạt động tại Pakistan.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Chủ tịch Quốc hội Pakistan Sardar Ayaz Sadiq, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Pakistan Aizaz Ahmad Chaudhry lên án các hành động khủng bố xảy ra tại Pakistan, Liban, Pháp ngày 13/11 vừa qua.

Lãnh đạo Pakistan đánh giá cao sự đoàn kết của nhân dân các nước trong cuộc đấu tranh chống khủng bố và sự tham gia đông đảo tại Hội chợ PFOWA Bazaar 2015 của Đại sứ quán các nước tại Islamabad là một minh chứng.

Bên cạnh các gian hàng của Đoàn Ngoại giao, có một điểm nhấn luôn thu hút khách tham quan là gian hàng thủ công mỹ nghệ rất độc đáo của Đại sứ quán Việt Nam.

Chỉ với những bức tranh thêu tay tinh xảo, những chiếc nón lá, mũ nan, đồ trạm khảm bằng tay và những con giống mộc mạc mà tinh tế, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam luôn tấp nập khách ra vào.

Khi đến thăm gian hàng của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Sadiq và Thứ trưởng Chaudhry cùng các quan khách đã được Đại sứ Nguyễn Xuân Lưu giới thiệu về nét đặc trưng, yếu tố văn hóa ẩn chứa phía sau các sản phẩm đơn giản mà tinh tế của Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nước đã được biểu diễn.

Hội chợ PFOWA được Bộ Ngoại giao Pakistan phối hợp với Hội Phụ nữ Đoàn Ngoại giao tổ chức thường niên đã có những đóng góp thiết thực cho xã hội và cộng đồng. Đây cũng là dịp để Đại sứ quán các nước giao lưu, giới thiệu và quảng bá về đất nước, con người và văn hóa nước mình với bạn bè sở tại và Đoàn Ngoại giao./.