Đại diện Hội lưu học sinh Việt Nam tặng quà cho các nhà tài trợ. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Hòa cùng không khí vui tươi của các sự kiện kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc cũng như hưởng ứng những hoạt động của Tháng Thanh niên Việt Nam, tối 25/3, Hội Lưu học sinh Việt Nam tại thủ đô Bắc Kinh đã tổ chức Hội diễn Nghệ thuật sinh viên Việt Nam với chủ đề “Tài năng-Sáng tạo hướng tới tương lai” tại hội trường của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, đến dự đêm chung kết có nhiều đại biểu và khách quý như Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi; Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu hợp tác quốc tế thuộc Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, ông Mã Thiết Thạch; đại diện của Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI); đại diện của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines); đại diện Hội Sinh viên các nước trong ASEAN cùng đông đảo thầy cô giáo và các bạn sinh viên trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Tại lễ khai mạc hội diễn, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã khẳng định hội diễn nghệ thuật là sân chơi hết sức có ý nghĩa nhằm tôn vinh tài năng, sự sáng tạo của sinh viên, góp phần quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động, tự tin, tài năng, sáng tạo.

[Khoảng 10.600 sinh viên Việt Nam theo học tại Trung Quốc]

Đây cũng sẽ là một diễn đàn để giao lưu, trao đổi trong sinh viên, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh.

Đại sứ nhấn mạnh rằng hàng năm, có hàng vạn sinh viên Việt Nam theo học ở Trung Quốc và khoảng 3.000 sinh viên Trung Quốc theo học ở Việt Nam, và các bạn sinh viên này sẽ là những hạt giống nhân rộng sự hiểu biết và sự gắn kết giữa thế hệ trẻ hai nước.

Tiết mục “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của Đại học Thể thao Bắc Kinh. (Ảnh: Vĩnh Hà/TTXVN)

Hội diễn đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục đặc sắc của các sinh viên Việt Nam đến từ các trường Đại học Truyền thông Trung Quốc, Đại học Giao thông Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Công nghiệp Bắc Kinh, Đại học Thể thao Bắc Kinh, Đại học Hàng không Bắc Kinh, Đại học Dân tộc Trung ương, Học viện Múa Bắc Kinh, Đại học Ngoại thương, Đại học Truyền thông Bắc Kinh…

Hội diễn đã mang lại nhiều cảm xúc và ấn tượng khi các tiết mục đã thể hiện được bản sắc, tài năng và nét đẹp của sinh viên Việt Nam qua các phần trình diễn.

Đáng chú ý, hội diễn cũng trở nên sống động, phong phú hơn với sự đóng góp tiết mục múa truyền thống của các bạn sinh viên đến từ Indonesia.

Phát biểu tại hội diễn, Trần Đình Hoàng-Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi-cho hay: “Các bạn lưu học sinh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở Bắc Kinh đã tổ chức hội diễn này để kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Trung cũng như hưởng ứng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hoạt động này tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên Việt Nam, sinh viên ASEAN cùng các nước khác, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh văn hoá, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế”./.