Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chiếc nón lá, tà áo dài, búp bê vận những trang phục truyền thống của thiếu nữ thuộc 54 dân tộc Việt Nam, cùng sách báo, tờ rơi và phim ảnh, đã khiến bạn bè quốc tế và người dân Mexico hiểu rõ hơn và mong muốn được tìm hiểu về nền văn hóa và lịch sử nghìn năm văn hiến của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, tham dự Festival Văn hóa phương Đông, được tổ chức trong các ngày 23-24/2 tại Công viên Mexico ở thủ đô của Mexico, gian trưng bày và giới thiệu văn hóa Việt Nam đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan.

Tham dự sự kiện này còn có các nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

An tuong Viet Nam tai Festival Van hoa phuong Dong o Mexico hinh anh 1Khách tham quan gian hàng của Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Say đắm trước vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam qua các thước phim “Việt Nam, vẻ đẹp tiềm ẩn” và “Việt Nam chào đón bạn,” cũng như những sản phẩm thủ công tinh xảo, nhiều người bạn quốc tế và người dân sở tại đã tìm hiểu thông tin về du lịch tới Việt Nam để lên kế hoạch đặt chân tới đất nước thân thiện và mến khách này.

[Văn hóa Việt Nam lần thứ ba được giới thiệu tại trường sở Hungary]

Bên cạnh các gian trưng bày văn hóa, khách tham quan cũng được thưởng thức một chương trình lễ hội đa sắc màu với những điệu múa, điệu nhảy, võ thuật, trình diễn trang phục truyền thống của mỗi nước tham dự.

Ban tổ chức cho biết sự kiện trên đã góp phần quảng bá nền văn hóa phương Đông tới bạn bè quốc tế, qua đó thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết giữa các dân tộc. Festival Văn hóa phương Đông 2019 đã thu hút được gần 7.000 lượt khách thăm quan./.

Việt Hùng-Bảo Trung (Vietnam+)