Ancelotti ngay lập tức phản bác lại nhận định của Mathaus (Ảnh: Nguồn: pda)

Sau khi nhà vô địch thế giới 1990 Lothar Mathaus đưa ra nhận định trên tờ Bild về tình hình ngôi sao của Bayern, Thomas Müller rằng; "Trong hệ thống Carlo Ancelotti không có vị trí chính xác cho cậu ấy (Muller)," ngay lập tức từ tại huấn luyện Doha, huấn luyện viên Ancelotti đã có lời đáp trả phản bác.

Theo chiến lược gia 57 tuổi người Italy thì: "Thomas rất thông minh. Cậu ta có thể tìm đúng vị trí của mình trên sân. Cậu ấy đã chơi rất nhiều trong nửa đầu của mùa giải và sẽ có mặt ở rất nhiều trận đấu của nửa tiếp theo."

Ancelotti cũng tỏ ra đầy tự tin rằng ông có thể tìm thấy một vị trí thích hợp cho chân sút 27 tuổi này của Bayern.

Ancelotti tự tin rằng ông có thể tìm thấy một vị trí cho Thomas Müller. (Ảnh: Nguồn Fcb.de)

Sự đáp trả gần như ngay tức thì của huấn luyện viên Ancelotti có vẻ hơi khác thường so với tính cách được thể hiện là khá điềm đạm và hòa nhã vốn có của ông.

Tờ Bild phân tích: Ở lượt đi của Bundesliga mùa giải này, Mueller đã có mặt ở đội hình xuất phát 10 trong số 16 trận với vị trí bên cánh. Tuy nhiên, với sự trở lại của Robben sau chấn thương, vị trí này đương nhiên thuộc về cầu thủ Hà Lan. Mặt khác, tại những lần hiếm hoi sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 đặc biệt như ở trận đấu đinh điểm sau cùng trước kỳ nghỉ Đông với RB Leipzig, Thomas Muller đã không được vào sân dù chỉ một phút. Được tin cậy trao vị trí "thích hợp" nhất của anh là Thiago. 

"Nếu ai tin Ancelotti có nghĩa là Müller sẽ có một vị trí chính thức trên băng ghế dự bị," tờ Bild đưa ra nhận xét khá mỉa mai./.