Ancelotti tiet lo ve thong diep ma Pep nhan gui lai o Bayern hinh anh 1Carlo Ancelotti chỉ mất 5 phút để đạt thỏa thuận với Bayern.

Ngày 11/7, tân huấn luyện viên Carlo Ancelotti đã chính thức ra mắt và có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới Bayern Munich.

Trước buổi tập, vị chiến lược gia người Italy đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Bild.

Vietnam​Plus xin giới thiệu cuộc trò chuyện được đăng trên báo Bild số 160/28 - bản in nội địa - số ra ngày 11/7/2016.

Phần 1: "Pep đã để lại một lời chúc cho tôi"

- Chúng ta thực hiện cuộc phỏng vấn này bằng thứ tiếng nào?
 
Carlo Ancelotti: Tôi có thể nói bằng tiếng Đức, nhưng chậm thôi. Tôi có thể hiểu khá nhiều, nhưng cần tương đối nhiều thời gian để nói.

- Triển vọng rất tốt, chúc mừng!

Carlo Ancelotti: Tôi đã học tiếng Đức ở Vancouver 6 tháng với một giáo sư người Đức ở trường đại học nhưng tiếng các ngài quá phức tạp. Ngữ pháp của nó hoàn toàn khác. Động từ luôn đứng ở vị trí thứ hai, tôi cũng chưa hiểu rõ lắm. Thôi, chúng ta nói tiếng Anh đi, vì các ngài cũng không có nhiều thời gian mà (cười).

- Nhất trí (cuộc phỏng vấn được tiếp tục bằng tiếng Anh). Chúng tôi phải gọi ông thế nào? Ông Ancelotti hay Signore Ancelotti?

Carlo Ancelotti: Carlo, Tên tôi là Carlo. Tôi rất muốn có một mối quan hệ trực tiếp dễ gần với người tôi đang nói chuyện. và tôi cũng đâu đã già lắm, vẫn còn trẻ mà

- Carlo, ông đã nghỉ một năm và sống ở Vancouver-Canada. Một ngày bình thường của ông ở đó như thế nào?

Carlo Ancelotti: Vancouver là một thành phố rất đẹp.Nhưng thời tiết! Mưa nhiều, đặc biệt là vào mùa đông. Một ngày bình thường của tôi bắt đầu bằng xem bóng đá, có khi từ 6 giờ 30 vì khác múi giờ.

Thứ đến là học tiếng Đức. Tôi dành nhiều thời gian đến trường đại học Vancouver. Hai tiếng học riêng cho mỗi ngày. Tôi đã có một giáo sư tiếng Đức rất tốt ở đó, ông Florian Gassner. Ông ấy đã dành rất nhiều thời gian cho vợ chồng tôi. Ông ấy nói, ông ấy rất hài lòng với tôi, nhưng tôi cũng không biết ông ấy thực sự nghĩ gì, rằng tôi có phải là một học sinh tốt hay không.

- Đề tài EURO, chúng tôi vẫn chưa biết, vì sao chúng tôi thua trong trận gặp Pháp?

Carlo Ancelotti: (tủm tỉm) Tại sao? Tại vì người Pháp ghi bàn còn người Đức thì không. Tôi luôn nói: Huấn luyện viên có thể kiểm soát và tác động lên tất cả nhưng tỷ số thì không! Về thế trận, đội Đức đã chơi rất hay. Tính đến quả 11m thì chỉ có một đội chơi trên sân. Nhưng đội Đức cũng không quá mạnh, đặc biệt là phần thứ ba của sân. Tôi nghĩ, mặc dù vậy người Đức cũng không cần phải hối hận. Tôi phải nói gì bây giờ? Bóng đá là như thế. Đôi khi, bạn xứng đáng chiến thắng , nhưng lại thua. Đôi khi không xứng đáng nhưng vẫn thắng. Quả 11m đó đã quyết định trận đấu.

- Trong thời gian thi đấu EURO hay thời gian sau này ông đã nói chuyện với các cầu thủ Bayern chưa?

Carlo Ancelotti: Trong thời gian thi đấu thì không, nhưng sau này tôi đã nói chuyện với Thomas Müller và Jerome Boateng khi họ đến sân tập Bayern. còn Franck Ribery, Arjen Robben và Badstuber tôi đã nói chuyện rồi.

- Ông đã nói gì với Müller? Ông liệu có phải giúp anh ta sau kỳ EURO khủng khoảng bàn thắng này không?

Carlo Ancelotti: Tất nhiên là cậu ta cũng chẳng vui vẻ gì. Nhưng cậu ta phải nhìn về phía trước. Tôi đã nói với cậu ấy: Hãy nghỉ ngơi cho nhiều và chuẩn bị tốt cho mùa giải sắp tới, tôi còn nói: Các cậu gặp may trong trận gặp Italy đấy (cười).

- Karl-Heinz Rummenigge đã thuyết phục ông như thế nào để ông ký hợp đồng với Bayern? Thương lượng có khó khăn lắm không?

Carlo Ancelotti: (tủm tỉm) Rất khó! Ông ta phải thuyết phục tôi, tôi phải thuyết phục ông ta....Không, thật ra không phải thế.

Khi gặp nhau lần đầu tiên, ông ta nói:" Chúng tôi phải tìm một huấn luyện viên," tôi trả lời "Tôi cũng phải tìm một câu lạc bộ." Bayern muốn tôi và tôi cũng muốn Bayern- giao dịch thế là xong.

- Chính xác là thương lượng hết bao lâu?
 ​
Carlo Ancelotti: Sau 5 phút chúng tôi đã thỏa thuận xong với nhau, sau đó chúng tôi làm hợp đồng. Hồi 2015 khi tôi thôi ở Real Madrid, tôi đã có nguyện vọng sẽ làm huấn luyện viên ở Bayern Munich. Tôi đoán, Pep Guardiola rất có thể sẽ không gia hạn, như vậy sẽ trống một vị trí huấn luyện viên ở Bayern. Bayern là mong muốn của tôi, và bây giờ đã thành sư thật.

- Bayern đã nhanh chân hơn những người quan tâm khác?

Carlo Ancelotti: Cũng có vài lời đồn, nhưng đúng là Bayern là người đến đầu tiên. Trong làng bóng đá họ biết nhau hết. Tôi đã từng là cầu thủ đối đầu với Karl-Heinz Rummenigge, có khi còn đá vào chân ông ta mấy lần. Tôi cũng không nhớ rõ, nhưng chắc ông ta cũng thế.

- Vì lý do gì mà ông muốn trở thành huấn luyện viên Bayern?

Carlo Ancelotti: (bằng tiếng Đức) Bayern là một trong những câu lạc bộ hay nhất thế giới, đó là lý do.

Ancelotti tiet lo ve thong diep ma Pep nhan gui lai o Bayern hinh anh 2

- Ông có vẻ rất phấn khích...

Carlo Ancelotti: Tôi hồi hộp, là huấn luyên viên Bayern, đó là một vinh dự lớn. Tôi là huấn luyện viên người Italy thứ hai ở Bayern sau Giovanni Trapattoni. Tất nhiên là tôi cũng biết đến buổi họp báo nổi tiếng của ông ta.

- Ông đã nói chuyện với người tiền nhiệm Pep Guardiola chưa?


Carlo Ancelotti: Chưa, tôi chưa nói chuyện với ông ta. Nhưng trong văn phòng của tôi, văn phòng cũ của ông ta. Ông ấy đã để lại cho tôi một lời nhắn gửi: "In bocca al lupo"

- Nó có nghĩa là gì?

Carlo Ancelotti: "Nhiều may mắn." Ông ấy đã viết bằng tiếng Italy rất to trên tường. Tôi thấy rất vui, chúng tôi có một mối quan hệ tốt.

- Ông sẽ nói chuyện với ông ta về Bayern chứ?

 
Carlo Ancelotti: Tôi không cần phải như vậy. Không có điều gì bí mật về Bayern cả. Không có chuyện thầm kín trong bóng đá.

- Lahm vẫn là đội trưởng?

Carlo Ancelotti: Tôi chẳng có lý do gì để thay đổi chuyện đó .Tôi nghĩ, cậu ta là một đội trưởng tốt. Điều quan trong nhất là, biết được không khí ở trong phòng thay đồ. Ở đây cũng có những cầu thủ có tố chất lãnh đạo như Lahm, Neuer, Vidal. Aturo Vidal có cá tính rất mạnh trên sân. Cả Xabi Alonso, Thomas Müller và Robert Lewandowski cũng vậy. Chúng tôi sẽ không gặp vấn đề để tìm ra một người lãnh đạo.

- Xabi Alonso sẽ đóng vai trò quan trọng với ông, vì anh ta và ông đã quen biết từ ngày còn ở Real Madrid?

Carlo Ancelotti: Tôi rất tin tưởng Alonso. Tôi thực sự không hài lòng khi Real để anh ta đến Bayern. Nhưng tôi cũng đồng ý và đã nhận lại được một cầu thủ khác cũng rất tuyệt vời, đó là Toni Kroos.

Alonso là mẫu cầu thủ mà tôi rất thích. Có thể vì tôi cũng đã từng chơi bóng ở vị trí đó. Anh ta là cầu thủ có kỹ thuật tốt, rất mạnh chiến thuật và anh ta luôn đá vì đồng đội. Tôi thíc như vậy.

- Tất cả đang "sốt" về cầu thủ người Bồ Đào Nha Renato Sanches mà Bayern mới mua 35 triệu. Đó là ý của ông à?

Carlo Ancelotti: Tôi đã dùng rất nhiều thời gian để quan sát cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ trẻ trong mấy tháng gần đây. Một trong số họ là Renato Sanches.

Khi tôi nói chuyện với Bayern về Sanches thì họ đã có tất cả mọi thông tin về cậu ấy. Chúng tôi đồng ý với nhau ngay, đây chính là cầu thủ mà chúng tôi cần, cậu ấy sẽ giúp được nhiều cho đội bóng, chuyện đó là chắc chắn.

- Với Ribery và Robben thì sao, hợp đồng của họ còn đến 2017?

Carlo Ancelotti: Đối với tôi, chuyện hợp đồng còn bao lâu không quan trọng.Năm 2009 tôi đã thử mời Ribery sang Chelsea. Tôi thíc Ribery, tôi thíc Robben. Tôi có 25 cầu thủ, ai cũng có thể chơi bóng, tất cả mọi vị trí đều có cầu thủ giỏi thay thế.

- Ông có muốn mua thêm cầu thủ nữa không?

Carlo Ancelotti: Không, tôi hài lòng với đội bóng.

- Nhưng có những tin đồn về Varane, Koscielny, Sane?

Carlo Ancelotti: Thị trường là như thế. Đến 31/8 còn nhiều tin nữa nhưng sang đến 1/9 thì lại có những tin đồn mới về kỳ chuyển nhượng mùa đông vào tháng 1.

- Ông có kế hoạch gì với Götze?


Carlo Ancelotti: Tôi đã nói chuyện riêng với anh ta. Tôi nói về cách nhìn từ phía tôi, cậu ta nói về nhìn nhận của cậu ta. Cậu ta cũng biết ý kiến của FC-Bayern.

Phóng viên thực hiện: Jörg Althoff và Mathias Brügelmann

(Phần 2 : Ancelotti nói về kế hoạch của ông ta với Bayern- Ông ta đã bị sa thải ở Real như thế nào - Mối quan hệ giữa ông ta và Ronaldo ra sao)./.
Thắng Trương (Vietnam+)