Carlo Ancelotti - Diego Simeone: Ai sẽ giành chiến thắng? (Nguồn: Getty Images)

Trước thềm trận đại chiến thành Madrid tại vòng tứ kết Champions League, cả hai huấn luyện viên Carlo Ancelotti và Diego Simeone đều dành cho nhau "những lời có cánh," đồng thời khẳng định quyết tâm giành chiến thắng.

Mở đầu bài phát biểu, vị chiến lược gia người Italy cho biết ông cảm thấy vinh dự khi có cơ hội đối đầu với đồng nghiệp người Argentina.

Carlo Ancelotti nói: "Tôi có thể nói gì về Simeone ư? Ông ấy đã chứng minh được mình là một trong những huấn luyện viên tốt nhất thế giới. Đối mặt với ông ấy là một vinh dự lớn, nhưng cũng gặp rắc rối lớn."

Tuy nhiên, "thuyền trưởng" của Real Madrid cũng khẳng định: "Chúng tôi không bị ám ảnh với Atletico. Chúng tôi chỉ ám ảnh với vòng tứ kết. Mục tiêu của chúng tôi không phải là đánh bại Atletico mà là chiến thắng Champions League một lần nữa."

Trong khi đó, Diego Simeone cho rằng cuộc đối đầu giữa hai đội vào rạng sáng 15/4 (theo giờ Việt Nam) hoàn toàn khác so với những cuộc đối đầu ở mùa trước, đặc biệt là trận chung kết tại Lisbon hồi tháng 5/2014.

"Đây là một trận đấu hoàn toàn khác so với mùa giải trước và với các cầu thủ của hai đội, những người không tham gia vào trận chung kết tại Lisbon. Chúng tôi cần phải tập trung vào trận đấu ngày mai. Chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời để làm điều gì đó quan trọng," Simeone nói.

"Real Madrid có những cá nhân tài năng hơn Atletico Madrid ở một số vị trí. Họ có những cầu thủ phi thường, chúng tôi tôn trọng khả năng của họ."

Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Argentina cũng cho biết: "Tôi ngưỡng mộ Ancelotti, ông là người không thay đổi lời nói của mình dù Real có chiến thắng hoặc thất bại. Thật tự hào khi được đối đầu với ông ấy."

Ở mùa giải năm nay, Atletico và Real đã đối đầu tổng cộng 6 trận, trong đó đội chủ sân Vicente Calderon đang chiếm ưu thế khi giành đến 4 chiến thắng và hòa 2 trận./.