Andre Agassi khẳng định những cuộc chạm trán giữa Roger Federer và Rafael Nadal luôn hấp dẫn và kịch tính hơn cặp đấu giữa Agassi và huyền thoại Pete Sampras trước kia.

“Làng quần vợt thế giới đang ở vào thời kỳ đỉnh cao nhất khi người xem được chứng kiến cùng lúc hai tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử. Họ sinh ra và thi đấu trong cùng thế hệ và để lại ấn tượng với tài năng của mình.“ Agassi phát biểu tại Đài Loan, nơi sẽ diễn ra một cuộc đọ sức giữa anh và cựu số một thế giới Marat Safin.

Phát biểu trước trận đấu giao hữu với Safin, Agassi cho biết: “Đây là cuộc chạm trán đầu tiên của tôi với Safin. Và tôi nghĩ nó sẽ hấp dẫn hơn cả những trận trước kia tôi đấu với Samprass.“

Trong sự nghiệp của mình,Agassi đã giành được 8 danh hiệu Grand Slam với đầy đủ các chức vô địch Australia mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng. Trong khi đó địch thủ của anh, Sampras chưa bao giờ có được chức vô địch nào trên mặt sân đất nện Pháp mở rộng dù gặt hái được 14 danh hiệu Grand Slam.

Trước khi Federer và Nadal đạt tới thời kỳ đỉnh cao như hiện nay, cuộc cạnh tranh giữa Agassi và Sampras được cho là hấp dẫn nhất lịch sử môn tennis. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại, Federer đã phá kỷ lục của Sampras và Nadal cũng hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam như Agassi.

Agassi cũng nhận định sự thống trị của Nadal và Federer trong những năm gần đây đã khiến quần vợt nam của Mỹ có chiều đi xuống sau những vận động viên vĩ đại như John McEnroe, Jimmy Connors, Sampras, Agassi, Michael Chang và Jim Courier giải nghệ.

Tay vợt có phong độ tốt nhất của Mỹ gần đây là Andy Roddick không có được sự nghiệp vẻ vang như các bậc tiền bối.

"Federer và Nadal chính là mối đe dọa với quần vợt Mỹ. Họ chơi bóng ở vào một đẳng cấp khác. Nhưng trong năm 2011, Nadal sẽ tiếp tục trụ vững ở ngôi đầu và đạt thành công hơn vì cậu ấy kém Federer tới năm tuổi. Tôi rất ngưỡng mộ điều này.” Agassi thổ lộ./.