Andy Cole bật cười trước câu hỏi về khả năng sang Việt Nam thi đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Andy Cole đã không giấu được nụ cười trước câu hỏi về khả năng sang Việt Nam thi đấu tại V-League. Nhưng câu trả lời của anh thì rất cương quyết: Không, tôi nghĩ thi đấu chuyên nghiệp ở độ tuổi này là quá sức với mình.

Tại sân Bách Khoa chiều qua (20/6), cựu ngôi sao 43 tuổi người Anh đã dành ít phút chia sẻ với cổ động viên Việt Nam trong sự kiện tuyển chọn thành viên cho đội hình dự trận giao hữu với Than Quảng Ninh chiều nay (21/6).

Đánh giá về trình độ các cầu thủ nghiệp dư trong trận đấu vừa qua, Andy Cole chia sẻ: “Tôi thấy các cầu thủ có khả năng rất tốt. Mong rằng sang ngày mai, họ vẫn giữ được sức khỏe và sự nhiệt tình. Tôi cũng nghe anh Như Thuần kể rằng họ được lựa chọn từ khắp nơi và mới có 2 ngày tập luyện. Đá được như vậy là rất tốt rồi.”

Trước câu hỏi liệu có tới Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp không, Andy Cole bật cười: “Bây giờ mỗi năm, tôi chỉ chơi 1 trận. Vừa qua, tôi có ra sân trong trận đấu huyền thoại Manchester United thắng huyền thoại Bayern. Tôi nghĩ việc thi đấu chuyên nghiệp lúc này là quá sức ở độ tuổi của tôi.”

Andy Cole là thành viên của Manchester United huyền thoại đã giành cú ăn ba hồi năm 1999. Anh được thừa nhận như là một trong những tiền đạo hay nhất lịch sử đội bóng. Cùng với Dwight Yorke, họ là một trong những cặp bài trùng xuất sắc nhất lịch sử bóng đá.

Chân sút người Anh hồi tưởng: “Tôi và anh ấy khá thân thiết. Việc hiểu nhau là điều hợp lý. Các cầu thủ chuyên nghiệp đều cần có điều đó.”

Nhớ về chiến dịch Champions League 1998/99, Cole chia sẻ: “Bàn thắng trước Juventus ở bán kết Champions League 1999 thực sự rất ý nghĩa bởi nó đã đưa Manchester United vào chung kết. Cùng với đó, pha lập công vào lưới Tottenham mùa giải ấy cũng có giá trị riêng với cá nhân tôi bởi nó giúp M.U giành cú ăn ba.”/.