Andy Cole tiết lộ anh có thể trở lại Việt Nam trong tương lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huyền thoại của Manchester United Andy Cole tiết lộ anh đã cảm nhận được những điều thú vị trong chuyến hành trình thứ hai tới Việt Nam. Một trong số những ấn tượng ấy là hình ảnh “những cậu bé chơi bóng trên đường phố Việt Nam”.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận giao hữu với đội trẻ Than Quảng Ninh chiều qua (21/6), Andy Cole tâm sự: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Chuyến đi đầu diễn ra cách đây 3, 4 năm, kéo dài 5 ngày ở Hà Nội. Đó là chuyến đi có nhiều ấn tượng tốt. Tôi rất vui vì đã trở lại đây hôm nay.

Đây cũng là lần đầu tôi tới Quảng Ninh. Trong quãng thời gian ngắn, tôi đã cảm thấy những điều thú vị. Mọi người đều chờ đón trận đấu. Tôi cũng đã thấy những cậu bé chơi bóng trên đường phố Việt Nam. Thật tuyệt vời.”

Tiền đạo từng giành Vua phá lưới Premier League nhắn gửi các cầu thủ nghiệp dư của Việt Nam: “Điều quan trọng nhất là các bạn phải tận hưởng trận đấu, phải hòa mình vào cuộc chơi, cống hiến các pha bóng đẹp và thể hiện kỹ năng của mình. Tinh thần tận hưởng mới là điều quan trọng chứ không phải là thắng thua. Bạn không cần phải tìm hiểu kỹ về đối thủ như trong một trận đấu chuyên nghiệp.

Các cầu thủ phải thấy thoải mái, tận hưởng điều mà họ đã rất chờ đợi, rất hồi hộp khi tới đây. Họ là những cầu thủ nghiệp dư nhưng đang được đối đầu với một câu lạc bộ chuyên nghiệp V-League. Đó mới là điều tuyệt vời.”

Cựu danh thủ nước Anh cũng dành những lời chia sẻ về cuộc sống và con người Việt Nam: “Cảm nhận của tôi về chuyến đi là rất tuyệt vời. Khi tới đây, tôi đã ngay lập tức có trải nghiệm về ẩm thực Việt Nam. Thức ăn rất ngon, mọi người đều thân thiện. Điều quan trọng là con người Việt Nam, các cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên... tất cả những người bình thường nhất cũng đều rất tuyệt. Tôi có thể sẽ trở lại Việt Nam. Đương nhiên, nếu thời tiết không quá nóng thì sẽ tuyệt hơn.”/.